Chủ Nhật, 20 tháng 5, 2012

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8

19/07/2011
Ngay từ khi mới ra mắt, giao diện của Windows Phone 7 đã làm rất nhiều người hứng thú vì vẻ đơn giản và màu sắc sinh động đến từ những đường nét sắc cạnh của giao diện Metro. 
Trước đây có một nhóm tác giả đã tiến hành xây dựng giao diện Metro dành cho Windows 7 dựa trên nền của bộ phần mềm Rainmeter và bộ giao diện Omnimo. Tuy nhiên nó nhanh chóng bị lãng quên bởi một số lỗi tồn tại khi sử dụng Rainmeter và nó cũng không thể làm thay đổi những thứ thuộc về hệ thống như giao diện Taskbar và các cửa sổ chương trình.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Giờ đây khi các nghệ sĩ của diễn đàn Deviantart đã vào cuộc và cho ra mắt một mẫu Theme mới mang tên Metro UI, thì có vẻ như những thiếu sót của giao diện Omnimo trên Rainmeter đã được cải thiện rất nhiều. Đồng thời, sự ra mắt của Windows 8 tại hội trợ Computex 2011 vừa qua, chúng ta lại một lần nữa cảm nhận được sức nóng từ phong cách đồ họa mới mẻ có từ Windows Phone 7.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Dưới đây là chi tiết các bước giúp bạn biến hệ điều hành Windows 7 cũ kĩ với giao diện Aero bóng bẩy 1 thời thành hệ điều hành Windows Phone 7 đơn giản và lịch lãm.

Những dụng cụ cần thiết

- Gói giao diện Metro UI tải tại đây.

- Bộ cài đặt phần mềm Rainmeter tải tại đây.

- Gói giao diện Omnimo 3 dùng cho Rainmeter tải tại đây.

- Trang chủ mang phong cách Metro của Windows 8 cho Firefox và Internet Explorer tải tại đây.

- Gói skin Metro UI dành cho Yahoo Messenger tải tại đây.

Các bước tiến hành

Bước 1: Cài đặt giao diện Metro.

Đầu tiên, các bạn cần cài đặt gói giao diện Theme cho Windows 7 giống như các gói giao diện khác đã từng giới thiệu trước đây, các bạn tải về gói Metro UI ở trên và giải nén tất cả ra 1 thư mục. Thư mục Fonts chứa các Font của giao diện Metro mà Windows 7 không có sẵn, bạn cần chép các tập tin trong thư mục Fonts này vào thư mục C:\Windows\Fonts.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Mở thư mục Packages trong thư mục đã giải nén, chúng ta sẽ thấy các thư mục quen thuộc như các bài hướng dẫn trước đây. Nhưng lần này các bạn sẽ không cần phải mất quá nhiều công sức cho việc thay thế các file hệ thống như trước đây nữa, mà bạn chỉ việc vào thư mục Windows Themes Installer và chạy ứng dụng này.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Đây là một ứng dụng giúp bạn xử lý nhanh chóng tất cả những file hệ thống cần thay thế một cách đơn giản. Tại cửa sổ chính của chương trình, các bạn chọn đến các file cần thay thế đã có sẵn trong thư mục giải nén.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Gói Metro UI này chỉ có 3 file cần xử lý là Theme, Explorerframe.dll và Shell32.dll nên các bạn chỉ cần đánh dấu vào 3 mục này và chọn Browse rồi chỉ tới file thay thế. Lưu ý trong thư mục System Files có 2 loại dùng cho Windows 7 SP1 và Windows 7 Pre SP2 nên bạn cần chọn chính xác phiên bản mình đang sử dụng, nếu bạn đang sử dụng bản gốc của Windows 7 thì tốt nhất các bạn nên nâng cấp lên gói SP 1 để tránh sai sót.

Nếu công cụ Windows Themes Installer không phát huy được hiệu quả thì các bạn đành phải sử dụng các cách thủ công đã trình bày ở đây.

Kế đến, các bạn thay đổi nút Start trên thay công cụ thành loại không bóng phù hợp hơn với gian diện Metro.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Kết thúc bước này, các bạn khởi động lại máy và thay đổi giao diện thành Metro UI trong Personalize.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Bước 2: Cài đặt Rainmeter và Omnimo UI.

Các bạn tải bộ cài của Rainmeter từ link trên và cài đặt như các phần mềm bình thường.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Tải tiếp gói giao diện Omnimo 3 ở trên và Click đúp vào file omnimo.rmskin để cài đặt gói giao diện này.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Một cửa sổ cài đặt mới hiện ra, bạn chỉ việc bấm Install để bắt đầu cài đặt.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Khi cài đặt xong, bạn cần tiếp tục chọn cách hiển thị giờ, đơn vị đo nhiệt độ và phân giải màn hình hiện tại của bạn.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8

Và thế là giao phần giao diện Omnimo 3 chạy trên Rainmeter đã hoàn tất, các bạn có thể tùy ý điều chỉnh các ứng dụng và giao diện có trên Rainmeter và đặt cho Rainmeter tự động bật khi khởi động Windows. 

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Bước 3: Tạo trang chủ mang phong cách Windows 8.

Vậy là về cơ bản máy tính của bạn đã mang đậm phong cách của giao diện Metro hơn. Để có thể tăng thêm độ thật của gói giao diện này, bạn có thể sử dụng thêm một trang Homepage mang phong cách Windows 8 nữa với tập tin EIGHT có ở trên.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Để cài đặt trang chủ này cho Firefox, các bạn cần giải nén toàn bộ thư mục có trong tập tin ban đầu vào 1 thư mục bất kì trên máy. Tiếp đến các bạn cho chạy tập tin index.htm có trong thư mục này bằng trình duyệt Firefox.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8Trên Firefox, các bạn sẽ để ý thấy địa chỉ của trang Web này có đường dẫn đến thư mục mà bạn đã chọn trên ổ cứng.

Copy địa chỉ này và vào Firefox > Options, tại thẻ General các bạn án đoạn link vừa chép vào ô Home Page.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Vậy là từ giờ, mỗi khi chạy trình duyệt Firefox, bạn sẽ thấy trang chủ với phong cách Windows 8 đầy mê hoặc này.


Bước 4: Cài đặt giao diện Metro UI cho Yahoo Messenger.

Trước khi cài đặt giao diện cho Yahoo Messenger các bạn cần tắt hoàn toàn ứng dụng này bằng cách click chuột phải vào biểu tượng của Yahoo ở khay đồng hồ và chọn exit.

Sau khi tải về tập tin giao diện cho Yahoo Messenger ở trên, các bạn giải nén thư mục này và lấy được 2 thư mục, trong đó thư mục Fonts chứa các font chữ sử dụng trong skin này các bạn chép tất cả các font này vào thư mục C:\ Windows\ Fonts.

Thư mục Metro Messenger còn lại, các bạn hãy copy toàn bộ nội dung có trong thư mục này vào đường dẫn C:\Program Files\Yahoo!\Messenger. Windows sẽ yêu cầu bạn chép đè 1 số file gốc của Yahoo, bạn chỉ cần bấm Yes để tiếp tục.

Vậy là kết thúc bước cài đặt giao diện Metro cho Yahoo Messenger, gọi giao diện này chỉ sử dụng được đối với các phiên bản Yahoo từ bản 9 trở lên ( trong bài viết là Yahoo Messenger 11 Beta. Khởi động lại Yahoo Messenger và chọn tới giao diện Metro với màu mà bạn muốn, ở đây người viết chọn giao diện Aero.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8

Chọn skin Aero có vẻ hợp nhất với Theme sử dụng ở trên.


Nếu bạn cảm thấy khó chịu với phần quảng cáo ở phía dưới danh sách contact của mình, bạn có thể tải phần mềm nhỏ gọn có tên Ad Banner Remover Plus theo link cung cấp ở trên để có một giao diện hoàn hảo hơn.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8

Chỉ nên đánh dấu vào mục Remove Main Messenger Advert để không làm hỏng skin.


Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8

Giao diện 1 cửa sổ chat.Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8
Do Yahoo không có gì liên quan đến file hệ thống nên các bạn cũng không cần phải backup dữ liệu gì cả, khi có hỏng hóc xảy ra và bạn muốn khôi phục lại các thiết lập ban đầu thì bạn chỉ việc gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm này và cài đặt lại.

Và đây là kết quả cuối cùng sau khi chỉnh sửa xong tất cả những bước trên.

Tự tạo giao diện mang phong cách Windows 8


Link: http://thuthuat.easyvn.net/tu-tao-giao-dien-mang-phong-cach-windows-8.vn#ixzz1vTG2hRS6

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét